19/05/2023

VNPAY phát triển hệ sinh thái số toàn diện, kết nối ngân hàng và doanh nghiệp

Chia sẻ
Giải pháp VNPAY-POS tích hợp trực tiếp với hệ thống quản lý bán hàng, đồng bộ hóa thông tin dữ liệu

VNPAY phát triển giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển số doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ ngân hàng mở rộng hệ sinh thái số, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trong thời kỳ 4.0, Mobille Banking đã không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, ngoài chuyển tiền, gửi tiền, rút tiền, hiện nay hệ sinh thái số trên Mobile Banking đã được mở rộng rõ rệt. Theo đó, ứng dụng ngân hàng cung cấp các dịch vụ, tiện ích đa dạng phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Người dùng có thể dễ dàng đặt vé máy bay, vé tàu/xe, vé xem phim, thanh toán hóa đơn điện/nước, gọi taxi… ngay trên ứng dụng ngân hàng đang sử dụng. Người dùng cũng được thỏa sức lựa chọn, mua sắm các sản phẩm theo nhu cầu với tính năng mua sắm trực tuyến đã tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Để thực hiện việc này, ngân hàng cần hệ sinh thái số liên kết giữa các nền tảng của bên cung cấp dịch vụ với ứng dụng của mình. Từ đó, giúp khách hàng (của các ngân hàng) trải nghiệm dịch vụ trên các nền tảng số của doanh nghiệp.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc giúp doanh nghiệp và ngân hàng phát triển trong thời đại số, VNPAY đã xây dựng và đưa ra các giải pháp để kết nối khách hàng với doanh nghiệp và doanh nghiệp với ngân hàng.

Cụ thể, VNPAY đã hợp tác với nhiều đối tác trên nhiều lĩnh vực như hàng không, taxi, tàu, xe chuyến, doanh nghiệp bán lẻ, bóng đá, khu vui chơi nhằm số hóa sản phẩm dịch vụ của đối tác, đưa sản phẩm dịch vụ của đối tác lên kênh Mobile banking. Với ứng dụng ngân hàng, người dùng có thể đăng ký và trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện, từ đó, giúp doanh nghiệp gia tăng khách hàng và nâng cao doanh số.

Điển hình với tính năng Gọi taxi, VNPAY đã hợp tác với hơn 40 hãng xe uy tín trên cả nước gồm  taxi Mai Linh, G7, Thăng Long, Thủ Đô, Thanh Nga, Sun, Sen Hồng, Đà Nẵng... Hợp tác với VNPAY, các hãng xe truyền thống nâng cao được trải nghiệm người dùng, nhờ đó mở rộng thị phần ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử VNPAY.

Trong sự kiện sáng ngày 18/05, ông Nguyễn Hữu Phúc –Phó Tổng Giám đốc VNPAY cho biết bên cạnh việc hợp tác với các ngân hàng trong lĩnh vực chuyển đổi số và mang lại thành tựu nhất định, tạo được giá trị cho ngân hàng đối tác, VNPAY còn hỗ trợ doanh nghiệp “số hóa” quy trình thanh toán, tối ưu chi phí nhân sự, quản lý vận hành và kinh doanh hiệu quả. VNPAY cung cấp cho doanh nghiệp “combo” các giải pháp thanh toán như: thanh toán bằng hình thức quét mã VNPAY-QR, giải pháp thanh toán toàn diện VNPAY-POS, giải pháp VNPAY SoftPOS biến điện thoại thành máy POS…

 

Ông Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc VNPAY tại sự kiện chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2023.

Giải pháp VNPAY-POS tích hợp trực tiếp với hệ thống quản lý bán hàng, đồng bộ hóa thông tin dữ liệu của doanh nghiệp, giúp quá trình kinh doanh và kiểm soát thông tin hiệu quả, tránh sai sót và tiết kiệm thời gian so với việc sử dụng máy POS thông thường.

Thiết bị SmartPOS tích hợp giải pháp VNPAY-POS được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Chỉ với thiết bị SmartPOS do VNPAY phát triển, một nhân viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò như tư vấn, bán hàng, thu ngân; rút ngắn được quy trình vận hành, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự. Không chỉ cho phép người dùng thanh toán tất cả các loại thẻ bao gồm thẻ từ, thẻ chip và đặc biệt là thẻ contactless (thanh toán không tiếp xúc), thiết bị SmartPOS của VNPAY-POS còn tích hợp phương thức thanh toán VNPAY-QR. Theo đó, khách hàng có thể quét mã giao dịch từ 32 ứng dụng ngân hàng và 10 ví điện tử. Hình thức thanh toán này giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tới hơn 25 triệu khách hàng.

Phát huy mạnh về giải pháp thanh toán, VNPAY phát triển thêm giải pháp VNPAY SoftPOS (Tap to Phone), cho phép sử dụng điện thoại Android trở thành thiết bị chấp nhận thẻ không tiếp xúc (contactless) theo tiêu chuẩn EMV. Thay vì tốn chi phí mua máy POS, với VNPAY SoftPOS, người bán có thể tận dụng ngay smartphone để làm máy POS, xử lý giao dịch thẻ không tiếp xúc thông qua sóng NFC. Giải pháp này cũng hỗ trợ ngân hàng, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị và dễ dàng quản lý trực tuyến.

Hiện VNPAY SoftPOS là giải pháp duy nhất trên thị trường Việt Nam do doanh nghiệp trong nước phát triển và hoàn toàn làm chủ công nghệ. Sản phẩm này là nền tảng giúp VNPAY nâng cao năng lực trong lĩnh vực công nghệ thanh toán, đồng thời, mở ra kỳ vọng phát triển ngành thanh toán ở Việt Nam bùng nổ hơn trong tương lai.

Đồng hành trong “hành trình” chuyển đổi số trọn vẹn trong thanh toán cho doanh nghiệp, VNPAY mong muốn là cánh tay nối dài về giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp số hóa sản phẩm dịch vụ, kết nối vào nền tảng ngân hàng hiện đại. Qua đó, người dùng được nâng tầm trải nghiệm với đa dạng hình thức thanh toán “không tiền mặt” như thanh toán QR Code, thẻ từ, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, nội địa và thẻ quốc tế qua kênh mobile banking, ví điện tử.

Cập nhật: 19/05/2023